วัตถุประสงค์

1.       สนับสนุนการพัฒนาและบริหารหลักสูตรให้ได้มาตรฐานทุกหลักสูตร

2.  ให้ความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาและการบริหารหลักสูตร แก่บุคลากรที่เกี่ยวข้อง

3.  พัฒนาศักยภาพด้านการจัดการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง

4.  มีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย รองรับการเป็นศูนย์กลางข้อมูลด้านหลักสูตรและสหกิจศึกษาของมหาวิทยาลัย

5.  ศูนย์กลางข้อมูลผลงานวิชาการของบุคลากรในมหาวิทยาลัย

6.  สนับสนุนการพัฒนามาตรฐานการศึกษาของมหาวิทยาลัย

7.  พัฒนาเครือข่ายงานพัฒนาวิชาการและส่งเสริมการศึกษา

8.  ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคลากรภายในองค์กร ให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้น เกิดความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติงานให้บรรลุพันธกิจ

9.  มีส่วนร่วมการทำนุบำรุงศาสนา อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและรักษาสิ่งแวดล้อม